Trang chủ / TIN TỨC THỊ TRƯỜNG / “Chạy” thuế, doanh nghiệp ồ ạt nhập tôn mạ các loại

“Chạy” thuế, doanh nghiệp ồ ạt nhập tôn mạ các loại

Hiện tại đang có tình trạng nhiều doanh nghiệp thương mại ngành tôn đã “tranh thủ” nhập khẩu tôn mạ với số lượng lớn hòng “chạy” thuế…

“Chạy” thuế, doanh nghiệp ồ ạt nhập tôn mạ các loại
“Chạy” thuế, doanh nghiệp ồ ạt nhập tôn mạ các loại

Vào Ngày 9-8, trao đổi với phó chủ tịch hiệp hội thép chúng tôi về việc lượng tôn mạ các loại nhập khẩu tăng quá đột biến trong thời gian gần đây, ông Nguyễn Văn Sưa,Ông xác nhận đang có tình trạng nhiều doanh nghiệp thương mại đã “tranh thủ” nhập khẩu tôn mạ với số lượng lớn hòng “chạy” thuế, sau khi Bộ Công thương chính thức khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp tự vệ lẫn chống bán phá giá đối với tôn mạ màu và mạ kẽm nhập khẩu ( Trung Quốc ).

Theo số liệu hải quan mới nhất vừa được hiệp hội thép ghi nhận chi tiết, lượng tôn mạ các loại nhập khẩu 6 tháng đầu năm 2016 ước xấp xỉ 975.000 tấn, chiếm 68,45% so với sản lượng nhập khẩu cả năm 2015, tăng đến 34,14% so với 6 tháng cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, nhập khẩu tôn mạ màu khoảng 254.400 tấn, tăng kỷ lục 88,8% so với cùng kỳ năm 2015. Điều đáng nói, theo ông Sưa, đơn giá nhập khẩu các sản phẩm tôn màu cũng liên tục giảm, hiện chỉ còn bình quân 647 USD/tấn, giảm mạnh 23,2% so với mức giá trung bình 6 tháng năm 2015.

Theo Hiệp Hội thép, ngoài lượng tôn mạ nhập khẩu tăng vọt, một loạt các chủng loại thép khác thuộc diện cần kiểm soát đặc biệt, như thép cây, cuộn và hình hợp kim vẫn có lượng nhập khẩu khủng, bất chấp nhiều chính sách quản lý theo diện nhập khẩu có điều kiện với loại thép này đã được liên bộ ban hành trong thời gian qua.

Nguồn : Tuổi Trẻ

Trong khoảng Admin

Tin liên quan

quặng thép

Giá thép giảm đẩy giá quặng đi xuống

(NDH) Giá thép tại Trung Quốc liên tục mất giá trong thời gian gần đây …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *