Trang chủ / TIN TỨC THỊ TRƯỜNG / Thép Trung Quốc ‘đội lốt’ thép Việt Xuất Vào EU

Thép Trung Quốc ‘đội lốt’ thép Việt Xuất Vào EU

Theo thông tin từ báo pháp luật thì đại diện Cục Quản lý cạnh tranh cung cấp thông tin cho biết đang tích cực trao đổi với các thương vụ tại nước ngoài và các cơ quan liên quan để rà soát lại các dữ liệu, xác minh rõ vụ việc thép Trung Quốc nghi “đội lốt” thép Việt để xuất khẩu vào EU.

Thép Trung Quốc ‘đội lốt’ thép Việt Xuất Vào EU
Thép Trung Quốc ‘đội lốt’ thép Việt Xuất Vào EU

Theo đại diện cục quản lý cạnh tranh thì nếu có tình trạng trên, thì doanh nghiệp thép Trung Quốc sẽ được hưởng lợi lớn khi né được thuế chống bán phá giá. Trong khi đó, thương hiệu thép Việt khi xuất khẩu sang thị trường EU lại bị nghi ngờ dẫn đến bị điều tra oan, mất uy tín trên thị trường thế giới.

Thông tin Trước đó, thông tin từ Cơ quan chống gian lận thương mại thuộc Ủy ban châu Âu (OLAF) nghi ngờ số lượng thép trị giá khoảng 19 triệu USD là của doanh nghiệp Trung Quốc bán vào Việt Nam, rồi để doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang EU với giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) Việt Nam nhằm tránh thuế chống bán phá giá.

Hiện nay, do giá thành rẻ cộng với sản lượng dư thừa lớn, thép Trung Quốc đã tác động không hề nhỏ đến lĩnh vực sản xuất thép của nhiều quốc gia, trong đó có cả Việt Nam. EU và một số nước đang có các hình thức ngăn chặn thép Trung Quốc giá rẻ tràn vào bằng việc tăng thuế chống bán phá giá.

Nếu đây là sự thật thì có lẻ là một chiêu thức mà ít ai có thể nghĩ tới và có lẻ chúng ta phải thán phục về cách làm mà thép trung quốc đã áp dụng.

Nguồn : PLO

Trong khoảng Admin

Tin liên quan

quặng thép

Giá thép giảm đẩy giá quặng đi xuống

(NDH) Giá thép tại Trung Quốc liên tục mất giá trong thời gian gần đây …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *